Tưng bừng trong ngày hội học sinh Tiểu học lần thứ II năm học 2023-2024

Thực hiện Kế hoạch tổ chức Ngày hội học sinh Tiểu học, năm học 2023 – 2024 của Sở GD&ĐT Lào Cai. Hôm nay, ngày 22 tháng 4 năm 2024 trường Tiểu học Lê Văn Tám – TP Lào Cai long trọng và vui mừng phấn khởi tổ chức Ngày hội học sinh Tiểu học – lần thứ II, năm học 2023 – 2024.

Ngày hội học sinh là một hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ Hoạt động giáo dục học sinh, tạo cho các em một sân chơi trí tuệ, bổ ích, lí thú, tạo cơ hội để các em học sinh rèn luyện phát triển năng lực, phẩm chất cần thiết, đặc biệt là giáo dục kỹ năng sống góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh. Thông các hoạt động của Ngày hội để đánh giá kết quả dạy học các môn học và hoạt động giáo dục, dạy học STEM, giáo dục địa phương, giáo dục kỹ năng sống, hoạt động trải nghiệm, giáo dục tích hợp…. Thúc đẩy phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt”; “Đổi mới sáng tạo trong dạy học”; xây dựng mô hình trường học “Trường học hạnh phúc”. Đồng thời góp phần thúc đẩy hơn nữa sự phối hợp của gia đình và xã hội trong quá trình dạy học và giáo dục học sinh.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ và màn sân khấu hoá các câu chuyện thật ấn tượng, như: câu chuyện song ngữ Nàng tiên ốc của HS khối 4; truyện ngụ ngôn Nước mắt cá sấu của HS khối 3 … Mỗi một tiết mục mang đến cho ngày hội một sắc thái riêng, một sự tươi vui, hào hứng hòa trong những tràng pháo tay không ngớt.

Sau phần phát biểu khai mạc Ngày hội của Nhà giáo Ưu tú Hiệu trưởng Bùi Thị Kim Chi là phần hoạt động tìm hiểu kiến thức thông qua các hoạt động góc và hoạt động trải nghiệm trong các lớp và ngoài sân trường của các em học sinh.

Nét đặc biệt của Ngày hội năm nay là toàn bộ các hoạt động được phân chia thành các góc và các khu trải nghiệm, bao gồm 04 góc sân chơi kiến thức: “Thiết kế trò chơi trên phần mềm Scratch”; “Robotic”; “Giao lưu Tiếng Anh với người nước ngoài”; “Sáng tạo cùng STEM” và các khu trải nghiệm với các hoạt động: Khéo tay hay làm (làm dây buộc tóc); Pha chế đồ uống (nước ép hoa quả, trà chanh), Ẩm thực đường phố (bánh chuối, bánh khoai); Triển lãm tranh và thi vẽ; Thể thao vui khỏe (đua xe đạp chậm, kéo co tập thể) … Tùy vào năng lực, sở trường và sự yêu thích của học sinh, các lớp của từng khối chuẩn bị các nhóm để sẵn sàng tham gia vào các hoạt động khác nhau. Ở mỗi góc, học sinh sẽ được trải nghiệm một nhiệm vụ khác nhau – nhiệm vụ tại mỗi góc được thiết kế với các hình thức đa dạng, huy động kĩ năng làm việc nhóm, khai thác, khám phá năng lực bản thân, kích thích niềm đam mê trải nghiệm, giúp học sinh kết nối kiến thức được học vào các tình huống thực tiễn.

Ngày hội học sinh Tiểu học trường Tiểu học Lê Văn Tám khép lại với phần tổng kết trao giải. Ngắm những gương mặt hân hoan, rạng rỡ khi nhận những phần quà, phần thưởng xứng đáng dành cho các tập thể lớp hay các đội chơi, các cá nhân xuất sắc… trong lòng mỗi chúng ta đều lan tỏa một niềm vui đặc biệt. Có lẽ, dư âm của ngày hội ý nghĩa sẽ lưu giữ mãi trong ký ức tuổi thơ của các cô cậu học trò nhỏ dưới mái trường Tiểu học Lê Văn Tám thân yêu./.

(Ban truyền thông trường TH Lê Văn Tám – TP Lào Cai)